Kinh nghiệm chọn vật liệu lát sàn nhà tốt


Bài chia sẻ về việc nên sử dụng chất liệu gì để lát sàn. So sánh ưu nhược điểm của các loại vật liệu lát sàn hiện nay. Bạn tham khảo để bổ túc kinh nghiệm chọn vật liệu lát sàn tốt nhất phù hợp với điều kiện kinh tế nhé.

So sánh ưu nhược điểm các loại vật liệu lát sàn

Hôm nay Hòa xin được phép đánh giá nhanh về hình thức lẫn chất lương của các loại sàn mà mình đã từng thử qua:

1.Sàn dán SIMILI

Sàn dán Simili

Sàn dán simili là loại sàn rẻ nhất và xấu nhất, không những xấu mà trải nghiệm khi sử dụng rất tệ, không nên cân nhắc tới loại này.

2. Sàn nhựa giả gỗ

Kinh nghiệm chọn vật liệu lát sàn - Review các loại sàn nhà
Sàn nhựa giả gỗ là một trong những loại sàn thông dụng và nhiều ưu điểm

Loại sàn này thì chắc là phổ biến nhất rồi, mấy bạn đi quán xá thì đa số sử dụng loại này, đối với sàn nhựa này thì độ thẩm mỹ toàn diện nhất – đẹp, vân gỗ giống hoàn toàn không có gì để chê cả, loại này thì sẽ có hai loại:

  • Loại thứ nhất là sàn nhựa dán: loại này cũng chia thành hai loại là miếng có keo sẵn và loại miếng không keo thợ phải bôi kéo dưới sàn để dán, đã bôi keo thì khó tái sử dụng hoặc thay thế được, chưa kể có trường hợp keo lâu ngày sinh ra mùi hôi khó chịu (không phải toàn bộ mà mình đã gặp trường như thế rồi)
  • Loại thứ hai là sàn nhựa hẻm khóa (khuyên dùng): loại này giá thành cao hơn loại trên, thi công dễ dàng, chỉ việc ghép lại thôi không cần dán nên thuận tiện cho các bạn muốn cái tạo phòng mà k làm ảnh hưởng tới sàn cũ, khắc phục được nhược được bị dãn nở/ co rút của loại sàn nhựa dán keo.Lưu ý: chung quy thì loại sàn nhựa này tốt, tiện, giá thành dễ chịu, khi sử dụng TUYỆT ĐỐI phải chọn loại DÀY nếu không thì sử dụng một thời gian sẽ bị lòi viền gạch cũ hoặc bị rách nền vì nhựa mỏng, chọn loại hẻm khóa để giảm rủi ro co rút hở viền. Chống nước được nhưng không phải tuyệt đối, chỉ là tốt hơn sàn gỗ thôi nên tốt nhất dùng cho phòng ngủ hoặc trên lầu, không nên dùng cho tầng trệt (như Hà Nội Sài Gòn ngập nước là die lun cái nền, nồm nó đọng nước phía dưới nền cũng rất là dễ hỏng)

3. Sàn gỗ

Sàn gỗ được đánh giá là tốt nhất trong các loại vật liệu lát sàn, đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và trải nghiệm khi sử dụng

Loại sàn gỗ này thì chắc không có gì để bàn rồi, đẹp, mát, mắc, sang, dùng phải giữ gìn, nước vô là toang.

– Cái này là tùy vào loại gỗ làm sàn, chứ không phải sàn gỗ nào dính nước cũng Toang. Sàn gỗ là bền nhất luôn ấy, văn phòng em lau hàng ngày, mùa lạnh thì dùng sàn gỗ ấm. Gỗ sấy đủ độ thì ít cong vênh hơn. Chỉ là giá chát thôi.

…nước vô là toang

4. Sàn gạch giả gỗ

Sàn gạch giả gỗ cũng là một lựa chọn tốt trong điều kiện kinh tết vừa phải.

Theo ý kiến cá nhân thì mình thấy loại này là toàn diện nhất (với điều kiện xài gạch đắt tiền + thợ lành nghề), nhà người thân mình đang xài loại này, giả như thật, khắc phục được tất cả các nhược điểm của các loại trên : chống nước hoàn toàn, dùng thoải mái không lo trầy xước, ma sát, phù hợp với điều kiện khí hậu ở VN. Nên chọn loại thanh dài giống miếng gỗ, không nên chọn loại miếng gạch vuông.Nhược điểm là phải thi công đục đẽo lại cái nền nhà, phải tìm ra được đúng loại gạch đẹp và thợ tốt để dán.

Trên đây là chia sẻ của mình về vấn đề nên chọn loại vật liệu nào để lát sàn. Còn ý kiến của bạn về việc lát sàn thì sao? Mời bạn thảo luận thêm nhé.


Bạn vừa xem "Kinh nghiệm chọn vật liệu lát sàn nhà tốt". Bạn có cần thêm thông tin tư vấn?

INBOX HÒA-KOREA (ZALO)
Inbox Hòa ngay để giải đáp hoặc đăng ký E7 (097-333-1050)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *