Tủ bếp hiện đại: loại bỏ tủ bếp cho thoáng đang là xu hướng mới


Những tủ bếp với các khoang tủ trên và tủ dưới vốn đã quá quen thuộc giờ có thể sẽ bị loại bỏ bởi xu hướng thiết kế nội thất hiện đại. Trong một cuốn tạp chí nội thất mới nhất mà Hòa vừa xem thì thấy xuất hiện một số phong cách thiết kế bếp với phong cách không tủ bếp, loại bỏ hoàn toàn tủ trên của bếp và thay vào đó là những kệ thoáng đơn giản hơn.

Xu hướng thiết kế tủ bếp loại bỏ hoàn toàn tủ trên của bếp, thay vào đó là những đợt trang trí đơn giản hơn

Xu hướng loại bỏ tủ bếp

Những ô tủ bếp có cánh tủ được phát minh giúp chúng ta cất giữ đồ làm bếp và giúp cho gian bếp của chúng ta gọn gàng ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, những hộp tủ phía trên của bếp lại khiến cho không gian bếp trở nên bí bách và nặng nề hơn. Thay vào đó, một số nhà thiết kế nội thất đã sử dụng những kệ thoáng để trang trí thay cho tủ bếp kín, giúp cho không gian bếp trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn. Sự cải tiến này giúp cho bếp trở nên thân thiện, bếp không còn là bếp mà là một “không gian đẹp để nấu ăn”.

Không gian bếp trở nên sang trọng và không còn cảm giác là một “khu nấu ăn” phức tạp như ta thường thấy với hệ tủ dày đặc như truyền thống

Sự cải tiến này có hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và có thể khiến các xưởng đóng đồ nội thất “buồn nhẹ” vì họ sẽ thi công ít đồ hơn kiểu truyền thống. Tuy nhiên sự tối giản luôn đi kèm với sự tinh tế và yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Sự đa dạng trong chất liệu, sáng tạo về kiểu dáng và chất lượng hoàn thiện chính là yêu cầu của xu hướng tối giản này.

Sự tinh tế và chất lượng hoàn thiện yêu cầu cao chính là giá trị mà các xưởng thi công phải hướng đến để mang lại giá trị cho khách hàng

Trong các không gian nội thất hiện đại, sự liên hoàn giữa không gian tiếp khách – ăn – bếp đang là xu hướng. Sự liên hoàn giúp tận dụng tối đa không gian ở đang ngày càng thu hẹp dần. Vì thế, trang trí phòng khách phù hợp với không gian bếp, ăn là tất yếu. Những chiếc kệ decor ở khu vực bếp đang khiến cho không gian bếp trở nên đồng nhất với khu vực ăn và tiếp khách.

Bếp chỉ đơn giản là một khu vực có bếp, chậu rửa, máy hút mùi và các thiết bị cần thiết để nấu ăn

Với xu hướng này, chúng ta thậm chí không có cảm giác mình đang ở trong phòng nấu ăn. Sự đổi mới này có vẻ vừa phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện đại, vừa phù hợp với công năng bếp trong thực tế hiện nay. Sự ra đời của các máy rửa bát, máy hút mùi, tủ lạnh cỡ lớn đang khiến cho khu vực bếp dần trở nên gọn gàng và không cần quá nhiều tủ để cất đồ.

Với xu hướng và công nghệ làm bếp hiện nay, các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo khu vực bếp trở thành một không gian thú vị và hấp dẫn hơn

Xu hướng loại bỏ tủ trong bếp sẽ giúp các bà nội trợ hình thành một phong cách gọn gàng và đơn giản hơn trong việc nấu nướng. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất bếp thì hãy tìm hiểu thêm về xu hướng này nhé. Chúc bạn vui vẻ và có không gian bếp tiết kiệm và như ý.


Bạn vừa xem "Tủ bếp hiện đại: loại bỏ tủ bếp cho thoáng đang là xu hướng mới". Bạn có cần thêm thông tin tư vấn?

INBOX HÒA-KOREA (ZALO)
Inbox Hòa ngay để giải đáp hoặc đăng ký E7 (097-333-1050)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *